Thiết kế Hệ thống thông gió tương thích nhà ở thoáng mát

09:52 18/01/2018

Nhận tham mưu thiết kế hệ thống thông gió cho các cao ốc chung cư nhà cao tầng, chóng vánh đạt hiệu, uy tín bảo đảm về chất lượng

không gian sống chúng ta ngày chừng như càng hẹp lại, khoảng ko để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhường nhịn rất khó kiếm ở tỉnh thành.

mang cách thông gió tình cờ, hay là hệ thống thông gió tiêu cực hoạt động theo sự di chuyển của luồng ko khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất các luồng không khí để cung ứng gió đột nhiên là mát và khiến cho thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió tự nhiên phụ thuộc vào đến kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để các luồng gió với thể đi vào và đi ra. Đối có hệ thống thông gió tự nhiên với giá thành tốt, không tốn điện cho động cơ nhưng ta ko kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm tiến độ, sở hữu môi trường sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thành phố thì hệ thống thông gió bỗng dưng không đem đến hiệu quả.
 

 


Vậy giải pháp nào thích hợp đem lại hiệu quả nhất đối mang nhà ở tỉnh thành ?

sở hữu hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) tiêu dùng những quạt thông gió công suất lớn để đưa luồng ko khí vào bên trong không gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi những luồng không khí trong khoảng bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng ko khí ô nhiễm, thiếu oxy và các hạt bụi lí tí ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa những vị trí thích hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. các vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên nai lưng nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ giúp cho đưa các luồng gió tươi đến đúng không gian cần thông gió khiến cho mát, và ko gây lãng phí.

các thông số chuẩn bị cho bề ngoài hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 


Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cần yếu (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và vận tải nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ ko khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào phổ thông yếu tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của đồ vật, … sắp đúng mang thể lấy Δt=10(ºC)

+ lúc lắp đặt trên các vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống nước tại những vị trí lắp đặt để nước mưa không chảy vào bên trong

+ Vẽ lược đồ hệ thống ống gió, xếp đặt các vị trí lắp đặt phù hợp. giả dụ như không gian lắp đặt hệ thống ống gió không đủ to thì sở hữu thể nâng cao kích thước của những cửa gió lên, đừng lên nỗ lực sắp đặt nhiều cửa trên đường ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió khi không
Để đo được hiệu quả áp dụng những chiến lược thông gió, bạn sở hữu thể đo cả lưu lượng và tốc độ không khí lưu thông.

Lưu lượng ko khí lưu thông sẽ quyết định mức độ thay thế vùng ko khí cũ lưu cữu trong không gian sống bằng luồng ko khí mới trong lành hơn thổi vào, song song quyết định xem không khí sẽ bàn thảo được bao nhiêu nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng không khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió không bị đứt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K với giá trị trong khoảng 0 đến 1, tương ứng sở hữu những góc đến của gió thổi vào ô cửa và những hệ số động lực học lưu chất khác, ví dụ như là kích thước hơi của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ mang 1 góc tới là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn nếu gió thổi vuông góc có lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

lúc đặt lỗ thông gió, bạn cần phải sắp xếp cả cửa hút và cửa thoát gió; thông thường hai cửa này sẽ ko đặt ở cộng một khu vực. Diện tích cửa được tiêu dùng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ không khí và nhiệt độ trong những tòa nhà:

Ngoài việc coi xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan trọng vì đây là một nguyên tố ảnh hưởng trực tiếp đến luôn tiện nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được kiểu dáng lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông không khí nâng cao lên sẽ làm nâng cao hiệu quả khiến mát, bởi vì không khí hot sẽ được thay thế chóng vánh và gió sẽ tạo ra hiệu ứng khiến mát bằng bay hơi. Mồ hôi bay khá nhờ gió sẽ làm con người có cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần sở hữu tốc độ làng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so có khi yên ổn gió. Đây cũng là lý do khiến cho những vật dụng quạt có thể giúp con người mang cảm giác mát hơn mặc dù chúng ko khiến thay đổi nhiệt độ không khí.

Đã có những tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần với bao lăm không khí trong sạch bên ngoài để cung ứng cho những không gian khác nhau và cho mỗi người trong 1 tòa nhà. tỉ dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất thay đổi không khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, cùng lúc cũng quy định một lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng ko khí trong lành trong khoảng bên ngoài
V: Thể tích không gian phòng

Hệ số chuyển đổi được sử dụng giả dụ đơn vị sử dụng của những thông số lưu lượng dòng chảy, thang thời gian và thể tích ko gian phòng ko tương thích mang nhau.

thí dụ, nếu như tổ chức của thông số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và doanh nghiệp của lưu lượng không khí là feet vuông, khi chậm triển khai cần xem xét đến hệ số chuyển đổi có giá trị bằng 60 để đưa về doanh nghiệp giờ. nếu lưu lượng Q được tính bằng đơn vị mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi áp dụng sẽ khác nhau.

ngoại hình mở
Cửa sổ và cửa chớp được mẫu mã như thế nào sẽ sở hữu tác động lớn tới sự lưu thông không khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở 1 nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ sở hữu hiệu quả thông gió bằng 1 nửa so có hiệu quả chiếu sáng của nó. ngược lại cửa sổ sở hữu cánh hay cửa chớp có thể mở mang hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra có thể ngăn cản các luồng gió hay cũng sở hữu thể trở nên các bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có các lớp kính ngang) mang thể vẫn đảm bảo thông gió ngang đồng thời mang thể chắn mưa.

Bạn cũng với thể dùng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng tương tự như các cửa sổ với cùng hình dạng hình học, chả hạn như các cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức tất cả diện tích của đều tiện dụng cho việc thông gió đột nhiên. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là một lợi thế so có gần như những dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính tây riêng, và thậm chí có thể giảm tiếng ồn.

hình trạng cửa sổ cũng có tác động tới hiệu quả thông gió công trình. Cửa sổ với dạng dải ngang dài có thể giúp thông gió liên tục và đồng đều hơn. Cửa sổ cao sở hữu lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới có thể tiêu dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo ko khí hot ra qua phía trên của căn phòng trong khi cung cấp không khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp ảnh hưởng tới lượng ko khí và tốc độ không khí. Để có đủ lượng không khí cần phải có, 1 nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của các lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm chí ít 20% tổng diện tích sàn, sở hữu diện diện tích cửa đón gió ko quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

không những thế, để tăng hiệu quả khiến mát, cửa đón gió mang thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. sở hữu bí quyết sắp xếp này, tốc độ gió vào nhà sẽ lớn hơn, bởi vì có cộng 1 lượng không khí đi qua ô cửa nhỏ và to trong cùng 1 khoảng thời gian thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ mau lẹ hơn .

Khối nhiệt cũng sở hữu thể sở hữu tác động vào hệ thống thông gió đột nhiên. nếu như một không gian quá nóng thì thông gió tình cờ sẽ khó tạo ra luôn tiện nghi nhiệt hơn. tuy nhiên, các biện pháp về khối nhiệt mang thể giúp duy trì 1 nhiệt độ ổn định và giảm thiểu đổi thay lớn 1 bí quyết đột ngột. Bằng bí quyết ổn định biên độ nhiệt, người bề ngoài với 1 thời cơ phải chăng hơn để dùng thông gió thiên nhiên mang hiệu quả.

mang đội ngũ viên chức chuyên nghiệp trong lĩnh vực gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho người dùng sự phục vụ thấp nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất nhu yếu đối có những nhà ở thị thành ngày nay. Hệ thống thông gió sẽ giúp cho ko gian bên trong trở nên mát mẻ hơn và tạo nên một bầu ko khí trong lành cho các người sinh sống và khiến cho việc trong Đó. do đó lúc lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán cẩn thận để sở hữu được một bầu ko khí tuyệt vời cho tòa nhà đồng thời tạo không gian sống an toàn và với lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo giá thành ở mức tiết kiệm nhất, không gây vung phí.

doanh nghiệp TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng lừng danh trong ngành nghề điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm sạch không khí….

Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ người dùng về nhà sản xuất trả lời mẫu mã, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến sạch ko khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ mang chúng tôi theo thông báo sau.