Tại sao phải tính trọng lượng thể tích khi gửi hàng đi nước ngoài?

07:17 08/09/2017

gửi hàng đi mỹ, gửi hàng đi trung quốc

Tại sao phải tính trọng lượng thể tích khi gửi hàng đi nước ngoài?

gửi hàng đi mỹ 

Tại sao phải tính trọng lượng thể tích?

Có rất nhiều khách hàng mới thường thắc mắc về cách tính cước đối với hàng hóa có thể tích lớn hơn trọng lượng khi gửi hàng. Cụ thể là tại sao hàng hóa lớn lại được tính từ thể tích quy đổi sang khối lượng mà không trực tiếp cân ký rồi tính theo trọng lượng ?

Trong thương mại quốc tế đặc biệt là vận chuyển hàng hóa quốc tế qua đường hàng không người ta tính cước vận chuyển hàng hóa trên cơ sở trọng lượng và thể tích của hàng hóa đó. Những hàng nhẹ nhưng có kích thước lớn sẽ làm chiếm không gian trên khoang chứa của máy bay, như vậy sẽ không đủ không gian để chứa các hàng khác, vì vậy hàng hóa cần tính cả cân nặng thể tích.

Thật ra khi tính cước người vận tải sẽ so sánh giữa thể tích và trọng lượng xem cái nào lớn hơn thì sẽ áp giá cước theo cái đó.

Quy ước cách tính cân nặng thể tích

Trong việc gửi hàng đi mỹ, gửi hàng đi trung quốc hay gửi hàng đi bất kỳ nước nào khác,  cước vận chuyển mà khách hàng cần trả cho các công ty chuyển phát được tính dựa trên trọng lượng hoặc thể tích của hàng hóa đó. Vậy khi nào thì tính cước theo thể tích và khi nào thì tính cước theo trọng lượng?

Những hàng nhỏ gọn  mà nặng thì cước phí tính theo trọng lượng.

Những hàng nhẹ nhưng kích thước lớn, cồng kềnh sẽ được quy đổi cân nặng thể tích như sau:

Cân nặng (kg) = (chiều dài x rộng x cao)cm /5000

TDK Express tại 2 khu vực để biết gửi hàng đi mỹ bao nhiêu 1 kg

Hồ Chí Minh : 0936.40.15.18

Hà Nội: 0936.43.15.18