[Hỏi Đáp] chứng bệnh viêm lộ tuyến có thai được không.

08:41 03/02/2018

Trước đây cháu có mắc phải tình trạng bệnh viêm lộ tuyến và đã điều trị khỏi nhưng sau 1 khoảng thời gian nó lại tái phát lại. Vậy b.sỹ cho cháu hỏi bi viem lo tuyen co thai duoc khong. Cháu rất lo âu rất mong bác sĩ trả lời những khúc mắc giúp cháu cũng như có giải pháp chữa trị và cháu cần Nên làm gì vào lúc này ạ.

Hỏi
Chào bác sĩ. Cháu năm nay 28 tuổi và cháu đã đã lấy chồng cách đây 2 năm. hiện tại vợ chồng cháu tuy đã cưới nhau được 2 năm rồi và cháu không dùng bất kỳ thủ thuật phòng tránh thai nào mà cho tới hiện tại gia đình cháu vẫn chưa có con. Trước đây cháu có mắc phải tình trạng bệnh viêm lộ tuyến và đã điều trị khỏi nhưng sau 1 khoảng thời gian nó lại tái phát lại. Vậy b.sỹ cho cháu hỏi bi viem lo tuyen co thai duoc khong. Cháu rất lo âu rất mong bác sĩ trả lời những khúc mắc giúp cháu cũng như có giải pháp chữa trị và cháu cần Nên làm gì vào lúc này ạ.

(Vũ Thanh Huyền, quân 2)

Trả Lời

Chào bạn huyền, tôi là bác sỹ chuyên khoa Nguyễn thúy hằng là chuyên khoa cấp I chuyên lĩnh vực sản phụ khoa của phòng khám đa khoa quốc tế hồ chí minh. đa khoa quốc tế xin chân thành rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi một số câu hỏi của bạn đến Phòng khám. Tôi xin được tư vấn thắc mắc của bạn về trường hợp viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không.

viem lo tuyen tu cung là một tổn thương lành tính, do những tế bào tuyến ở trong ống cổ tử cung tiết dịch ra bên ngoài gây thương tổn gây quá trình trình viêm nhiễm. Người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thường có nhiều chất dịch tiết ra hơn ở âm đạo hơn thường nhật, nếu người bị mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được điều trị ngay thức thì và khỏi hẳn thì bệnh viêm nhiễm rất dễ bị mắc lại lại trở lại.

các dau hieu viem co tu cung lo tuyen như khí hư ra hiều và có mùi hôi thối, khi quan hệ có khả năng gây bị chảy máu vùng kín do bị chầy xước ở cổ tử cung

Mọi tổn thương hay quá trình trình viêm nhiễm ở cổ tử cung, tư cung đều có lẽ sẽ dẫn đến vô sinh hiếm muộn bởi viêm nhiêm có thể làm giảm nguy cơ trứng gặp tinh trùng hay làm tắc ống dẫn trứng hay viêm dính tử cung

chị em phụ nữ lúc mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có một vài đặc điểm rõ rệt nhật là khí hư ra nhiều, vùng lộ tuyến luôn bị ẩm ướt, nguyên nhân gây viêm lộ tuyến có khả năng là do vệ sinh không sạch sẽ dẫn tới việc vi trùng xâm nhập trực tiếp tới. Tình trạnh này nếu không được chữa kịp thời sẽ gây tác hại nghiêm trọng đến liệu trình thụ thai là việc tinh trùng không gặp trứng.

Vậy nên cháu nên điều trị hoàn toàn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung để tránh việc phát lại bệnh tạo điều kiện cho việc thu thai tốt hơn. lúc viêm lộ tuyến cổ tử cung được chữa triệt để thì bạn có khả năng mang thai thông thường.

Sau chữa thì cần khoảng thời kì là 3 tháng nhằm mục đích là vùng viêm lộ tuyến được phục hồi lại. bởi thế sau trước thời kì 3 tháng bạn không nên mang thai, không những thế việc mang thai còn tùy vào vào trạng thái sức khỏe cũng như tâm sinh lý của cả vợ lẫn chồng cũng như tình cảnh sinh hoạt của cặp vợ chồng cháu có tốt không nữa.

bây giờ việc đầu tiên bạn cần làm là đến một số cở sở chuyên khoa đảm bảo để có thể được điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất, tuy nhiên là bạn và chồng bạn cần tới một vài địa chỉ để có thể khám và trả lời về một vài vấn đề sức khỏe sinh sản.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy là tình trạng bệnh không nghiêm trọng dù thế không được chữa trị một cách tức khắc có khả năng dẫn đến một vài bệnh lý nguy hiểm gây quá trình trình viêm nhiễm cho cô nhỏ và biến chứng tới chưc năng sinh sản của chị em. đặc thù thời điểm viêm lộ tuyến dễ bị mắc lại lại nhất là thời điểm thời tiết oi bức bởi vậy cháu cần vệ sinh sạch sẽ để hạn chế tình trạng bị mắc lại lại có khả năng diễn ra.