Chia sẻ chị em phương pháp bôi kem chống nắng đúng và đủ

07:10 21/05/2018

Bạn đang sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da của mình trước ánh nắng mặt trời nhưng bạn có chắc rằng mình đang sử dụng đúng và đủ không? Sau đây là hướng dẫn phương pháp bôi kem chống nắng đúng và đủ.

Chống nắng  hiểu đúng hơn là chống lại các tia tử ngoại (và tia tử ngoại thì ngày nào cũng có)  là một hành động bảo vệ sức khỏe cơ thể, đáng lý ra, người Việt Nam cũng nên được phổ cập kiến thức này sớm như người Hàn Quốc. Nhưng thôi, muộn còn hơn không bao giờ. Nếu bạn đã biết rằng mình cần đầu tư vào sản phẩm chống nắng, có thể bạn sẽ muốn biết thêm một vài lưu ý sử dụng dưới đây.

Bôi bao nhiêu là đủ?

Các chỉ số chống nắng (SPF cho tia UVB, PA hoặc PPD cho tia UVA, hoặc Broad Spectrum hay Full Spectrum cho cả 2 loại tia) sẽ đạt được đúng cam kết bảo vệ khi và chỉ khi bạn bôi một liều lượng đủ.

2 miligram sản phẩm cho mỗi một centimet vuông da là con số tiêu chuẩn do các chuyên gia da liễu đưa ra. Nghĩa là để bôi trọn vẹn khuôn mặt, trung bình chúng ta cần khoảng 1,2 gram sản phẩm chống nắng, còn cho cơ thể là 25-30 gram. Con số này tương đương với 1/3 – 1/4 thìa cà phê kem/sữa cho mặt, và khoảng một chén rượu vodka cho toàn thân.

Nếu bạn không muốn mang thìa ra xúc kem chong nang mỗi sáng, thì đây là mẹo giúp bạn đong được lượng kem vừa đủ cho khuôn mặt: bóp kem ra ngón tay trỏ sao cho kem trải đều khắp 3 đốt ngón tay.

Với kem chống nắng dạng xịt, hãy xịt qua xịt lại sao cho trên da được trải 4 lớp kem, khi đó bạn có thể tạm yên tâm rằng mình đã dùng đủ liều.

Bôi thế nào là đúng?

Kĩ thuật bôi kem chống nắng ảnh hưởng đến cả yếu tố thẩm mỹ và hiệu quả. Nếu bạn xoa kem theo vòng tròn như khi bôi serum hay kem dưỡng, kem chống nắng có thể làm bết lỗ chân lông, đọng vào những nếp nhăn hoặc bở ra thành… ghét trắng. Nếu bạn miết kem miệt mài, lớp màng chống nắng sẽ trở nên quá mỏng để hoạt động. Vậy, phải làm thế nào?

Hãy kết hợp cả tán và vỗ nhé. Đầu tiên, tán dàn kem lên mặt, sau đó dùng các ngón tay vỗ nhẹ cho tới khi kem thấm hết. Nếu kem chống nắng quá dày, bạn có thể chia thành 2 hoặc 3 lượt bôi.

 

Cũng trong chuyến đi Hàn Quốc của mình, tôi còn học được một cách bôi kem chống nắng khác cực “độc”. Các chuyên gia trang điểm của nhãn hàng Laneige đã khiến tôi hết sức kinh ngạc khi rút ra một cây cọ và dùng nó để tán đều kem chống nắng. Theo họ, cách làm này giúp kem chống nắng dù dày đến đâu cũng được dàn thành lớp mỏng, kết quả là dù trước đó bạn có bôi bao nhiêu lớp dưỡng và sau đó bạn có đè lên bao nhiêu lớp trang điểm, thì nền da trông vẫn mỏng tang và trong trẻo.

Địa chỉ: 68/25A Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM

Điện Thoại: 0916 422 911 - 0902 63 64 39

Nguồn: Mỹ phẩm sakura nhật bản chính hãng 100%