BMW X2 2018 sắp mở bán ở Việt Nam được đánh giá bảo toàn Top Safety Pick từ IIHS

12:42 26/11/2018

Tựa đầu bảo đảm cải tiến đã giúp nâng đánh giá bảo toàn của BMW X2 2018. Được biết, mẫu xe địa hình cỡ nhỏ này đã về Việt Nam và sẽ sớm mở bán trong tháng 9 này.

BMW X2 2018 đã có tựa đầu cải tiến nhưng chỉ cho những kiểu xe được sản xuất bắt đầu từ tháng 8/2018. Người tậu xe quan tâm về mặt bảo toàn thường có khả năng bắt gặp tháng sản xuất xe bằng cách kiểm tra nhãn dán trong khung cửa của tài xế. Khi Viện bảo hiểm bảo toàn xa lộ Mỹ (IIHS) tuyên bố thử nghiệm va chạm của X2 mới vào tháng 7, mẫu xe địa hình lai xe 5 cửa này đủ điều kiện để đạt được đánh giá Top Safety Pick – điểm tiệm cận đánh giá Top Safety Pick+ cao nhất. Tuy nhiên, tựa đầu vẫn cho thấy quá nhiều lực tác động vào phần cổ trong quá trình thử nghiệm mô phỏng của IIHS. Do đó, tựa đầu và ghế ngồi chỉ được đánh giá “chấp nhận được” (4 mức đánh giá là: tốt, chấp nhận được, chưa đạt và kém) và không thể đạt điểm bảo toàn cao nhất.

BMW X2 2018

Mẫu ô tô mới BMW X2 đạt được điểm số cao nhất trong những những bài kiểm tra khác của IIHS, bao gồm ba thử nghiệm va chạm phía trước, một thử nghiệm tác động phần hông xe và đánh giá mui xe. Trong số 187 kiểu xe đời 2018 được IIHS kiểm tra lâu dài, chỉ có 5 kiểu xe có ít hơn một đánh giá tốt: BMW X2, BMW i3, Dodge Challenger và hai biến thể của Nissan Frontier. Tuy nhiên, X2 mới đã giành được điểm số tốt trong những thử ngiệm IIHS tiếp theo sau khi cải tiến tựa đầu. Lực tác động vào vùng cổ đã giảm xuống thấp hơn. BMW vẫn chưa hé mở chặt chẽ những gì mình đã làm để cải tiến hiệu suất bảo toàn của tựa đầu.

Theo tin tức ô tô, đèn xe của BMW X2 cũng chưa tuyệt hảo khi chỉ được đánh giá ở mức “chấp nhận được”. Điều này cũng là một lý do khiến X2 không đạt được giải thưởng bảo toàn cao nhất Top Safety Pick+.

BMW vẫn còn “keo kiệt” về công nghệ tránh tai nạn tiêu chuẩn. Hiệu suất của cảnh báo va chạm phía trước với thắng khẩn cấp hoạt động của X2 được IIHS đánh giá cao. Tuy vậy, đây không phải là trang bị chuẩn mực và khách hàng phải nâng tầm lên một trong hai gói trợ giúp điều khiển xe để có được tính chất này. Điều này ngày càng khó chấp nhận bởi lẽ những những kiểu xe compact xe địa hình sang trọng hiện nay đều bao gồm những công nghệ bảo toàn phải có như trang bị tiêu chuẩn.

paradise-records.com/cong-nghe/xe/

Vừa qua, BMW X2 2018 song song BMW 118i, BMW X1 và BMW 218i về nước theo con đường xuất khẩu nguyên chiếc. Dự kiến, BMW X2 sẽ khai trương giao dịch trong tháng 9 hoặc tháng 10 tới.