Thử nghiệm độ bền của iPhone 7 bằng... hàm cá sấu

14:18 26/04/2017

Thử nghiệm độ bền của iPhone 7 bằng... hàm cá sấu

Dân trí Khi bất kỳ một thiết bị công nghệ “bom tấn” nào được trình làng, nhiều màn “tra tấn” sẽ được thực hiện với thiết bị đó để kiểm định độ bền. Tuy nhiên màn kiểm định độ bền của iPhone 7 bằng... cá sấu có lẽ là màn “tra tấn” độc đáo và ấn tượng nhất.

Độ bền là một trong những yếu tố được nhiều người dùng quan tâm khi một thiết bị công nghệ mới được trình làng, do đó bất kỳ một thiết bị công nghệ “bom tấn” nào được ra mắt lập tức sẽ phải hứng chịu những hình thức “tra tấn” khác nhau để kiểm định độ bền sản phẩm, từ những màn thử nghiệm thả rơi tự do, nhúng trong nước đá hay thậm chí để xe cán qua...

 

Chiếc iPhone 7 được thử độ bền bằng cá sấu, một trong những loài động vật có cú cắn mạnh nhất thế giới
Chiếc iPhone 7 được thử độ bền bằng cá sấu, một trong những loài động vật có cú cắn mạnh nhất thế giới

 

Tuy nhiên, màn thử nghiệm của người dùng Youtube có tên TechRax đến từ thành phố Sacramento (bang California, Mỹ) thì có lẽ là ấn tượng và độc đáo hơn cả.

Theo đó TechRax đã sử dụng một con cá sấu, loài vật nổi tiếng với cú cắn có sức mạnh kinh hoàng, để thử nghiệm độ bền của một chiếc iPhone 7.

TechRax đã sử dụng băng dán để bọc xung quanh chiếc iPhone 7 của mình nhằm tránh cho con cá sấu bị thương, sau đó chàng trai này sử dụng một cây gậy dài để đưa chiếc iPhone 7 đến gần hàm của con cá sấu. Sau 2 cú cắn mạnh từ con cá sấu, TechRax kiểm tra và cho thấy chiếc iPhone 7 vẫn hoạt động bình thường dù màn hình đã bị rạn nứt sau những cú cắn mạnh.

Cuối cùng TechRax đưa chiếc iPhone trở lại hàm cá sấu lần cuối cùng, tuy nhiên ở lần này con vật không chỉ cắn mạnh mà thậm chí còn day mạnh chiếc điện thoại khiến iPhone 7 bị hư hại hoàn toàn. Kết quả cuối cùng cho thấy mặc dù sản phẩm vẫn có thể sáng màn hình nhưng không thể hiển thị gì được, còn mặt lưng bằng kim loại chịu những vết răng từ cú cắn của con cá sấu.

Sau khi xem đoạn clip, nhiều người đã hài hước nói rằng con cá sấu thật may mắn vì không phải thử độ bền của một chiếc Nokia “cục gạch” của những năm 2000.

Thử nghiệm độ bền của iPhone 7 bằng... hàm cá sấu

 

T.Thủy

Nguồn: dantri.com.vn