Tại sao da quanh mắt lại lão hóa nhanh

08:07 13/09/2017

Phụ nữ khi bước sang tuổi 30 họ thường có chung một câu hỏi “Tại sao vùng da quanh mắt lại lão hóa nhanh đến như thế?” Để giải đáp câu hỏi này hãy cùng Sâm Angela Gold tìm hiểu nội dung bài viết nhé.

Hầu hết mỗi phần da trên cơ thể đều có những đặc điểm riêng để thích ứng với hoạt động của con người và điều kiện cuộc sống, chính vì vậy vùng da quanh mắt cũng có những đặc điểm cơ bản sau:

  • Phần da quanh mắt hầu như không có tuyến bã nhờn, vì vậy vùng da này rất dễ bị khô. Đây cũng là vùng da mỏng và dễ nhạy cảm.
  • Vùng da dưới mắt là một mạng lưới mao mạch dày và đặc biệt có lớp mỡ đệm tối thiểu khiến cho vùng da này dễ bị sưng húp
  • Nó được nhấn mạnh bởi chuyển động của mắt thường xuyên và nheo mắt.

Những yếu tố trên làm cho vùng da quanh mắt là nơi đầu tiên xuất hiện dấu hiệu lão hóa trên khuôn mặt. Đa phần phụ nữ nào cũng muốn thấy mình luôn trẻ trung, tươi mới hơn so với tuổi thật. Vì vậy, nếu bạn muốn giữ vẻ trẻ trung bên ngoài càng lâu càng tốt, bạn không chỉ chăm chăm vào những phần da khác, mà hãy đặc biệt chú trọng đến phần da quanh mắt. Vậy chăm sóc vùng da mắt như thế nào là đúng:

Xem thêm: xóa nếp nhăn vùng mắt hiệu quả

– Cần bổ sung độ ẩm cho da hàng ngày.

- Bổ sung các chất chống oxy hóa: Vitamin D, K, E…

– Không nên nheo mắt nhiều, nhớ đeo kính râm bảo vệ mắt khi đi ngoài nắng.

– Da vùng mắt rất dễ nhạy cảm với anh nắng mặt trời. Hãy dùng kem chống nắng cho vùng mắt để bảo vệ nhé.

– Tránh xa các chất kích ứng da: những sản phẩm chăm sóc da có chứa tretinoin (aka Retin A, Renova) thường gây khô da và kích ứng, đặc biệt là ở vùng mắt.

– Nên hạn chế trang điểm vùng mắt các sản phẩm trang điểm thường có chứa chất gây kích ứng da. Trang điểm lâu dài có thể gây nguy hiểm vì các loại mỹ phẩm có xu hướng chứa hóa chất và đòi hỏi sau đó là dung môi tẩy trang cũng không tốt cho da.

– Xây dựng lối sống lành mạnh và kiểm tra sức khỏe định kì. Một số ảnh hưởng về gan cũng có tác động đến quá trình lão hóa da

Hãy xây dựng thói quen chăm sóc dưỡng mắt hàng ngày để giảm nhăn da vùng mắt, làm cho chúng ta tươi trẻ hơn và nhìn thấy gương mặt chúng ta tự tin, đầy sức sống hơn.

Xem thêm: Đắp mặt nạ có giúp giảm nhăn vùng mắt không?