Những mẹo dùng Apple iPhone 6s plus có thể bạn chưa biết

12:25 12/10/2017

Dòng Apple iPhone 6s plus 16 Gb luôn là sản phẩm hot bởi mức giá hấp dẫn cùng với những ưu điểm nổi bật.

Tuy nhiên có nhiều điểm mà người sử dụng iPhone lâu năm nhưng có thể những thủ thuật sau đây có thể bạn chưa biết.

4 mẹo dùng Apple iPhone 6s plus có thể bạn chưa biết

Điều chỉnh độ nhạy của 3D touch

3D touch là một trong những thay đổi lớn nhất trên điện thoại iPhone 6s Plus cũ khi sử dụng. Tính năng này cho phép người dùng nhấn một lực nào đó vào màn hình để truy nhập các thông tin nhanh, các lựa chọn hoặc nhiều thông tin hơn sẽ phụ thuộc vào việc bạn dùng lực như nào và bao lâu.

Muốn điều chỉnh sâu hơn tính năng 3d touch, cụ  thể là độ nhạy hãy vào Settings > General > Accessibility > 3D Touch.

Khóa AE/AF trong camera

Khi bạn dùng ứng dụng chụp ảnh, điều đầu tiên là phải chạm vào màn hình để lấy nét hay chính đổ sang ở điểm đó, cái này không hỗ trợ trong chụp ảnh và quay video.

Tuy nhiên với khóa AE/AF cho chụp toàn cảnh (panorama) đặt điểm lấy nét và chỉnh độ sáng cho điểm chính của cảnh muốn chụp, nó thường nằm ở giữa và máy ảnh sẽ khóa điểm lấy nét cũng như độ sáng khi ta di chuyển sang cảnh khác.

Làm chủ chế độ HDR

Chế độ tự động HDR trên chiếc điện thoại iPhone 6s Plus 16 Gb thực sự rất tốt và làm việc hiệu quả. Cân bằng các mảng sáng tối rất tốt.

Muốn làm chủ chế độ HDR hãy mở phần Settings > Photos & Camera options và bật “Keep Normal Photo”.

Kiểm soát chức năng Live photo

Live photo là một chức năng thú vị, nó quay một đoạn video khoảng vài giây  trong khi chụp một tấm ảnh. Vì vậy khi người dùng xem lại tấm ảnh vừa chụp, đoạn video ngắn đó sẽ phát lại.

Bên cạnh đó bạn có thể đặt tấm ảnh Live photo làm hình nền trên điện thoại iPhone 6s Plus. Để làm điều này, mở tấm ảnh bạn muốn đặt làm hình nền, chọn biểu tượng “Share” > “Set As Wallpaper”.

Khi màn hình khóa, bạn chỉ cần nhấn mạnh một lực vào màn hình là live photo sẽ hoạt động, mọi thứ dường như sống dậy trước mắt bạn.

Theo công nghệ