Chữa trị giang mai bao lâu thì khỏi

04:49 12/10/2017

Chữa trị giang mai bao lâu thì khỏi

 

Giang mai là bệnh có triệu chứng kéo dài nhất, tính cả thời gian ủ bệnh có thể lên tới 30 năm. Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng đến riêng bộ phận sinh dục mà còn có thể huỷ hoại toàn bộ nội tạng, hệ thần kinh và các bộ phận trên cơ thể. Chữa trị giang mai trong thời gian bao lâu là vấn đề được nhiều người quan tâm tìm hiểu.

Bệnh giang mai được chia làm 3 giai đoạn phát triển chính. Ở giai đoạn 1 bệnh thường không có biểu hiện rõ ràng. Trên bộ phận sinh dục của người bệnh có thể xuất hiện một vết trợt nông màu hồng, bằng phẳng còn gọi là “”săng giang mai” chúng cũng có thể tự mất đi khiến người bệnh chủ quan nghĩ bệnh đã tự khỏi.

Khi bước sang giai đoạn 2 và 3, các triệu chứng bệnh giang mai xuất hiện trên diện rộng, gây tác động đến toàn bộ bộ phận trên cơ thể và thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, bệnh giang mai có thể điều trị khỏi nếu ở giai đoạn 1 bệnh được phát hiện sớm và khám chữa kịp thời. Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn 2 và 3 việc điều trị sẽ rất khó khăn, thậm chí là không thể.

Giang mai điều trị bao lâu tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

-Thứ nhất, bạn càng lựa chọn cho mình cơ sở y tế uy tín và được bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm chữa trị thì hiệu quả chữa bệnh càng tăng cao

-Thứ hai, người bệnh càng khám chữa sớm khi bệnh ở giai đoạn 1 và chú ý kiên trì điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ đưa ra bệnh càng nhanh chóng được khắc phục

-Thứ 3, thời gian điều trị bệnh giang mai phụ thuộc vào sức đề kháng của người bệnh có tốt không

So với các bệnh xã hội khác thì điều trị bệnh giang mai phức tạp hơn rất nhiều. Ngay cả sau khi quá trình điều trị bệnh giang mai kết thúc người bệnh vẫn nên quay lại cơ sở y tế khám sức khoẻ định kỳ 6 tháng/lần ít nhất trong 2-3 năm đầu. Nếu phát hiện có triệu chứng bệnh giang mai tái phát qua xét nghiệm huyết thanh thì phải tăng gấp đôi số lần điều trị.

Trong thời gian điều trị bệnh giang mai chị em nên chú ý kiêng quan hệ tình dục trong năm đầu tiên hoặc bắt buộc sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để tránh gây tổn thương trên niêm mạc khiến bệnh phát triển càng nặng hơn, tránh lây nhiễm bệnh.

Xoắn khuẩn giang mai không những xâm nhập vào niêm mạc dưới da mà còn xâm nhập vào đường máu và các bộ phận trong cơ thể, phá hoại các cơ quan và ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng con người. Chính vì lẽ đó, ngay khi phát hiện bản thân có những triệu chứng bất thường bạn nên đến cơ sở y tế để được bác sĩ khám, tư vấn và chữa trị kịp thời.