Cận cảnh bộ đôi Apple iPhone 8 và iphone 8 Plus vừa ra mắt

15:53 14/09/2017

Bộ đôi điện thoại cao cấp Apple iPhone 8 và 8 Plus có thiết kế khá giống với các thế hệ trước nhưng chúng có mặt sau làm bằng thủy tinh cùng màu sắc mới.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp cận cảnh Apple iPhone 8 và iphone 8 Plus

Sau khi hãng Apple ra mắt iPhone 8 và 8 Plus, có lẽ câu hỏi mà nhiều người dùng quan tâm nhất dành cho bộ đôi này là chúng khác gì so với tiền nhiệm Apple iPhone 7 và 7 Plus....

Điểm khác biệt đầu tiên dễ nhận thấy nhất của bộ đôi này là màu sắc. Thế hệ Apple iPhone 8/8 Plus có ba màu với cách gọi tên quen thuộc: Silver, Gold, Space Gray.

Màu Silver (bạc) thực tế trông giống màu trắng hơn và màu Gold (vàng) trông giống màu hồng phấn. Sự thay đổi này tuy không nhiều nhưng cũng là một yếu tố góp phần làm tươi mới cho thế hệ iPhone mới ra mắt này.

Tiếp đến điểm khác biệt thứ hai đến từ vật liệu chế tạo. Cả bộ đôi điện thoại iPhone 8 và 8 Plus đều có mặt trước và sau được làm bằng kính.

Sự pha trộn của hai mặt kính đối với các cạnh bo quanh là rất tốt, đoạn giao thoa giữa nhôm và kính được hoàn thiện hết sức tinh tế và tổng thể trông khá sang trọng.

Bên cạnh đó, hãng Apple cho biết mặt lưng làm bằng kính không chỉ có tác dụng thẩm mỹ mà nó còn cho phép bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus nhận sạc không dây, đó là một trong những tính năng mới đáng chú ý của thế hệ iPhone này.

Đối với màn hình, kích thước và độ phân giải không có sự thay đổi nhưng hãng Apple đã bổ sung thêm tính năng True Tone.

Tính năng này cho phép màn hình tự điều chỉnh màu sắc theo môi trường. Bên cạnh đó vẫn còn nút home và dĩ nhiên vẫn có Touch ID.

Camera của chiếc điện thoại cao cấp iPhone 8 và 8 Plus được trang bị cảm biến mới 12 megapixel và bộ xử lý hình ảnh do hãng Apple tự chế tạo.

 Biến thể 8 Plus có hai ống kính, tiêu cự thay đổi tương đương zoom 2x, độ mở lớn nhất của ống kính góc rộng là F1.8 và ống kính góc hẹp là F2.8. Các tính năng máy ảnh mới thực sự ấn tượng, cung cấp các tùy chọn giả lập ánh sáng, làm nổi bật chủ thể trong ảnh chân dung.

Về cấu hình cốt lõi, thế hệ Apple iPhone 8 sử dụng chip A11 Bionic rất mạnh và các thành phần chính trong đó bao gồm CPU, GPU đều do hãng điện thoại Apple chế tạo.

Bộ nhớ lưu trữ có hai tùy chọn 64GB và 256GB. Sản phẩm sẽ đến tay người tiêu dùng từ ngày 22/9, với giá bán từ 699 USD cho một chiếc điện thoại iPhone 8 hoặc từ 799 USD cho một chiếc Apple iPhone 8 Plus.

Theo nghenhinvietnam