Mua máy chạy bộ loại nào tốt?

08:20 15/01/2018

Mua máy chạy bộ loại nào tốt?

Theo như tìm hiểu máy chạy bộ điện hiện nay có hai loại đó là máy cơ và máy điện. Tùy theo sở thích và mục đích tập luyện, điều kiện kinh tế mà mỗi người có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp.

Băn khoăn mua máy chạy bộ loại nào tốt

Với những người ít có thời gian rảnh rỗi để tập luyện thể dục thể thao ngoài trời hay tham gia các câu lạc bộ thể hình thì việc có một chiếc máy chạy bộ tại nhà là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, nên mua máy tập loại nào tốt đang là băn khoăn của nhiều người khi mà hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đa dạng mẫu mã và kiểu dáng khác nhau.

Kết quả hình ảnh cho máy chạy bộ

Về cơ bản máy chạy bộ nào tốt cơ và điện đều có công năng chính là chạy bộ. Tuy nhiên, mỗi loại máy tập lại có những ưu và nhược điểm riêng chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể hơn qua bài viết này.

Đặc điểm của máy chạy bộ cơ và điện

Máy tập chạy bộ cơ

Đặc điểm của máy tập chạy bộ cơ là phải dùng chính sức lực của mình để làm cho băng chuyền chuyển động, không được thiết kế, cài đặt sẵn chương trình tập luyện như máy bằng điện. Máy cơ được thiết kế nhỏ gọn có thể đặt để ở bất cứ vị trí nào mà bạn muốn. Khi sử dụng người tập có xu hướng nhanh cảm thấy mệt hơn vì mất sức hơi nhiều và mỏi bàn chân. Máy cơ thân thiện với người sử dụng, không sợ tốn điện, hạn chế xảy ra chấn thương trong quá trình luyện tập.

Bên cạnh những điểm cộng thì thể thao Tài Phát cơ cũng có những nhược điểm riêng như băng chuyền hay bị lệch khi chạy bộ, chạy một thời gian thì gặp vấn đề, vì vậy người không có tính kiên trì thì không dùng được lâu, dễ nhàm chán khi tập. Hiện nay, máy cơ trên thị trường cũng có nhiều loại và giá cả được đánh giá là rất rẻ chỉ từ 3-4 triệu bạn cũng đã mua được một sản phẩm phù hợp.

Máy tập chạy bộ điện

Kết quả hình ảnh cho máy chạy bộ

Đây là loại máy chạy bộ được gắn thêm nhiều thiết bị điện tử cung cấp các thông tin cần thiết cho bài tập của người sử dụng. Với máy bằng điện bạn hoàn toàn có thể kiểm soát các thông số cần thiết như tốc độ chạy, thời gian, nhịp tim, lượng calo đốt cháy… trên màn hình hiển thị. Mọi điều chỉnh chương trình tập đều đơn giản và nhẹ nhàng thông qua các nút bấm cảm ứng trên máy.

Máy tập chạy bằng điện thì có giá thành cao hơn máy cơ vì sử dụng động cơ và nhiều tính nắng mới mẻ, hiện đại hơn. Người sử dụng cũng dễ dàng luyện tập để đạt được mục tiêu mà không lo sợ nhàm chán. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại với đủ các mức giá khác nhau. Bạn có thể tham khảo máy tập chạy bộ bằng điện thương hiệu Tech Fitness, Kaitashi, Động Lực…