4 mẫu đồng hồ Đức rất được yêu thích

02:26 27/09/2018

đồng hồ

Các mẫu đồng hồ Đức nổi tiếng khi vừa mới công bố

MeisterSinger

 

Kết quả hình ảnh cho MeisterSinger

Và đây là loại đồng hồ hoàn toàn khác. MeisterSinger làm đồng nhìn có vẻ Đức nhưng theo một cách hoàn toàn lạ. Họ làm đồng hồ một kim. Ở một đất nước chú trọng sự chính xác và đúng giờ, đây là một cách nhìn rất lạ về thời gian. Mép ngoài của mặt đồng hồ được chia nhỏ thành từng khúc 5 phút và kim giờ sẽ làm luôn nhiệm vụ của kim phút. Thực tế thì hiếm khi chúng ta cần biết chính xác bây giờ là 11h32 và sau một lúc làm quen, đồng hồ MeisterSinger hoàn toàn đủ khả năng phục vụ chủ nhân hàng ngày. Hãng cũng làm đồng hồ truyền thống nhưng chiếc thú vị nhất có lẽ là Singular, chiếc chronograph với phong cách đặc trứng MeisterSinger.

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/2018/09/sanh-ieu-voi-dong-ong-ho-chay-bo-baby-g.html

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/2018/09/bo-oi-ong-ho-g-shock-gmw-b5000gd-1-va.html
NOMOS

Kết quả hình ảnh cho NOMOS
Trong khi những hãng kể trên dùng máy Thụy Sĩ, NOMOS Glashutte đi con đường riêng bằng cách tự thiết kế và chế tạo máy. Và trong khi điều này thường đồng nghĩa với cái giá ngất ngưởng, NOMOS lại bán giá rất vừa pải, điều khiến họ trở thành lựa chọn ưa thích cho những người mới bắt đầu chơi đồng hồ cao cấp.

 

Đúng như cái tên, NOMOS đi lên từ thị trấn nhỏ Glashutte ở Đông Đức, gần thành phố Dresden. Đây là nơi quần long hội tụ với rất nhiều nhà làm đồng hồ có tiếng, đến mức hầu hết dân số đều làm trong ngành đồng hồ.

Hầu hết đồng hồ của NOMOS đều đơn giản về tính năng, vì thế chiếc Zurich Weltzeit là một cái tên nổi bật với tính năng world time (xem được toàn bộ giờ tại các múi giờ). Đồng hồ NOMOS có lẽ là biểu hiện tuyệt vời nhất của trường phái thiết kế Bauhaus với mặt và vỏ đồng hồ rất đơn giản, gần như không có chi tiết thừa. Nhưng lật mặt sau, bạn sẽ thấy phần máy đồng hồ được trang trí đẹp mắt theo truyền thống của trường phái Glashutte.

Glashutte Original

Sau Thế chiến thứ 2, chính phủ Đông Đức quốc cữu hóa ngành đồng hồ ở Glashutte và gom tất cả thành một hãng duy nhất, Glashutte Uhrenbetrieb (GUB). Các nghệ nhân bị buộc làm ra những chiếc đồng hồ rẻ tiền dùng vật liệu kém và không được áp dụng các kỹ năng, công nghệ đặc trưng của đồng hồ Đức. Sau khi Bức tường Berlin sụp đổ, ngành đồng hồ ở Glashutte đã trở lại mạnh mẽ và Glashutte Original là đại diện tiêu biểu.Hãng này là một phần của tập đoàn khổng lồ Swatch của Thụy Sĩ nhưng may mắn là họ không can thiệp nhiều vào hoạt động hàng ngày. Thay vào đó, Swatch cung cấp tài chính, khả năng marketing khi cần thiết. Glashutte Original đã trở thành một trong những hãng được tôn trọng nhất, sáng tạo nhất trong ngành với những chiếc đồng hồ đa dạng. Họ làm cả đồng hồ thể thao với máy chống sốc lẫn đồng hồ dress watch thanh lịch lấy cảm hứng từ lịch sử. Máy làm hoàn toàn in-house và được trang trí theo đúng truyền thống. Dòng đồng hồ Senator Sixties là phiên bản cải tiến của những chiếc đồng hồ Đông Đức thời chiến tranh lạnh nhưng dùng bộ máy hiện đại.

A. Lange & Sohne

Đứng trên đỉnh của đồng hồ Đức là A. Lange & Sohne, báu vật quốc gia và là biểu tượng không thể tranh cãi của sự phục hưng trong ngành đồng hồ nước này. Công ty được tái lập năm 1994 bởi cháu của nhà sáng lập và được xem là ngang cấp với các hãng hàng đầu Thụy Sĩ như Patek Philippe và Vacheron Constantin. Lange được biết tới nhờ tính sáng tạo, truyền thống và sự chăm chút chi ly từng chi tiết. Có lẽ không hãng nào bỏ nhiều công sức trang trí bộ máy đồng hồ như A. Lange & Sohne. Thậm chí cả các bộ phận sẽ không ai nhìn thấy vẫn được mài và đánh bóng thủ công. Tất cả máy của họ đều được lắp hai lần, lần đầu để đảm bảo hoạt động tốt, sau đó là tháo gỡ, làm sạch và lắp lại với ốc mới hoàn toàn.

Ngoài chuyện trang trí, Lange cũng có rất nhiều sáng chế, chẳng hạn chiếc double-split chronograph đầu tiên trên thế giới. Đồng hồ này có 2 cơ chế bấm giờ riêng biệt, cho phép chủ nhân đo độ dài thời gian của hai sự kiện riêng rẽ. Nó cũng có máy dự trữ năng lượng tới 31 ngày và nhiều sáng tạo khác. Đồng hồ Lange chỉ được làm từ kim loại quý và rất ít người được sở hữu vì giá cả cực đắt.