Nguyên tắc của hệ thống xử lý bụi nhà máy gạch men

09:14 30/01/2018

Công ty môi trường bình bình tân, chuyên tư vấn hệ thống xử lý bụi, xử lý bụi gạch men hiệu quả nhất uy tín chất lượng đảm bảo

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

những lò thiêu đôt gạch men thải ra 1 lượng to khói bụi, khí thải độc hại và gây ảnh hưởng nguy hiểm đến bầu khí quyển và môi trường xung quanh.
 


 


hiện tại, những nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng đem đến nhiều chức năng. Nhưng việc cung cấp gạch men này sinh ra toàn bộ bụi với kích thước khác nhau, đặc thù là các hạt bụi sở hữu kích thước nhỏ tác động đến động vật, sức khỏe con người, gây nhiều bệnh về con đường hô hấp; cản trở sự quang đãng hợp, thụ phấn…của cây.

Chính bởi vậy các doanh nghiệp cung cấp gạch men cần yếu hệ thống xử lý khí bụi giúp khiến cho sạch môi trường làm cho, việc tạo bầu không khí trong sạch cho công nhân, qua Đó cải thiện đáng nói tinh thần làm cho việc cũng như giảm nguy mắc những mẫu bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

I. Giới thiệu trật tự cung cấp gach men:

quy trình cung cấp gạch men gồm 5 công đoạn chính:

a. Chuẩn bị bột xương: vật liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. các vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng chiếc, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng vận tải cung cấp. Tại đây, các nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn mang nước sao cho tạo nên một hổ lốn hồ mang độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hẩu lốn hồ này được xả vào bể chứa với máy khuấy. từ bể khuấy, hồ được làm ruộng nhất, qua những quá trình chắt lọc rung, lọc sắt trong khoảng rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau khi sấy phun sẽ đạt được dạng bột mang độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng chuyên chở và gầu nâng đưa vào dự trữ trong những silô đựng.

b. Ép và sấy gạch: Ở giai đoạn này, bột ép được toá ra khỏi silô tự động, đưa qua băng vận chuyển và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép có lực ép tối đa 2.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở giai đoạn này trước khi được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy trung bình khoảng 75 phút với nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

 


 

 


c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể cất dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. khi gạch sau lúc được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, khiến cho sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng những trang bị chuyên sử dụng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau khi đã tráng men trang trí được đưa qua máy xếp tải được xếp lên các xe lưu cất. Sau chậm tiến độ được vận chuyển đến máy túa vận tải và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ trong khoảng 1.150 – một.180oC.

e. Phân loại và đóng gói sản phẩm: Gạch sau khi nung, qua trục đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân dòng tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp các tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. căn bản phát sinh bụi trong công đoạn cung cấp gạch men và hệ thống xử lý bụi:

những khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong quá trình cung cấp gạch men nảy sinh chủ yếu ở công đoạn tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là những công đoạn mang những thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

một số lò cung ứng gạch men đều chứa những hạt bụi với phổ quát kích cỡ khác nhau. Trong chậm triển khai đặc biệt nhất phải nhắc tới các chiếc bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ nếu ko sở hữu các biện pháp xử lý đúng cách và kịp thời sẽ gây hại nguy hiểm cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường tiếp giáp với. do đó, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

những dòng bụi bẩn này khi được con người hấp thu sẽ dấn tới những bệnh về tuyến phố hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy các bụi bẩn này lúc bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang đãng hợp, làm cho giảm quá trình thảo luận khí thông thường của cây và gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sinh thái.

III. cách thức xử lý bụi thời kỳ cung cấp gạch men có hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … nảy sinh chính yếu do quá trình đốt nhiên liệu và nung gạch.
khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men trong khoảng giai đoạn sản xuất gạch men

Thuyết minh công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải phát sinh từ công đoạn đốt và nung được hệ thống quạt hút thu nhặt lại và theo các con phố ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào với véc tơ vận tốc tức thời lớn và theo vòng xoáy những hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống thiết bị thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than sở hữu trọng lượng lớn hơn ko khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau lúc qua cyclon chiếc khí chứa bụi tiếp tục được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay Đó thiết bị rửa khí Venturi. Bên trong đồ vật Venturi chiếc khí thải cất bụi hệ thống xử lý bụi gạch men đi lại với tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch thu nạp tạo thành các hạt bụi rất nhỏ.

loại khí đã được rửa các hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

dòng khí tiếp diễn được đưa qua tháp kết nạp tại tháp tiếp nhận chúng được hấp thụ bằng dung dịch NaOH, các loại khí độc hại sinh ra từ quá trình đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được tiếp thu lại.

Tại tháp tiếp nhận dung dịch thu nhận NaOH được bơm liên tục từ đỉnh tháp xuống các lớp mâm tiếp xúc, khí thải cất SOx, NOx được dẫn từ dưới lên giai đoạn tiếp xúc giữa pha khí và pha nước giúp thời kỳ tiếp thụ được diễn ra tiện lợi. Sau lúc tiếp nhận dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái tiêu dùng lại.

loại khí sau lúc được xử lý sẽ được hút qua đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý mang thể đạt 99.5% xử lý được những chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào phù hợp mang công ty của bạn. mang thể, liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong cung ứng

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )