Những nguyên nhân chính làm thâm quầng mắt có thể bạn chưa biết

07:31 15/12/2017

Những nguyên nhân chính làm thâm quầng mắt có thể bạn chưa biết

Chỉ cần mắc phải 1 trong 5 thói quen này là đã đủ khiến đôi mắt thâm đen như gấu trúc rồi nhé.​

Ăn quá mặn
Ăn quá mặn gây thừa muối, từ đó cơ thể tích trữ nước khiến bọng mắt ngày càng sưng to đồng thời cũng tối màu đi nên vùng da quanh mắt kém sáng hẳn.

Do đó, nếu không muốn quầng thâm mắt đeo bám suốt đời thì bạn nên chữa ngay thói quen ăn mặn. Ăn nhạt hơn một chút không những tốt hơn cho sức khỏe mà còn ngăn ngừa tình trạng đôi mắt thâm quầng bạn nhé. Xem nhiều hơn tại:

 https://www.ok.ru/trithamngocdung

Không chỉ thức khuya, 5 thói quen này cũng khiến đôi mắt gấu trúc xuất hiện ngay - Ảnh 1.

Ngồi máy tính lâu

Các bức xạ từ máy tính tác hại không kém gì tia nắng mặt trời. Do đó, nếu bạn ngồi máy tính quá lâu thì làn da, đặc biệt là vùng da quanh mắt trở nên xỉn màu là điều dễ hiểu. Bởi khi nhìn màn hình máy tính quá lâu, vùng da quanh mắt trở nên mệt mỏi, máu lưu thông không tốt, lâu ngày bắt đầu tối màu và gây ra quầng thâm khó chữa.

Do đó, nếu không vì tính chất công việc thì bạn nên hạn chế ngồi máy tính quá lâu. Còn nếu công việc bắt buộc phải sử dụng máy tính cả ngày thì bạn nên cho mắt thư giãn sau mỗi 1 giờ làm việc để hạn chế quầng thâm hiệu quả.

Không chỉ thức khuya, 5 thói quen này cũng khiến đôi mắt gấu trúc xuất hiện ngay - Ảnh 2.

Không bảo vệ mắt khi ra nắng

Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân hàng đầu khiến đôi mắt bạn nhanh già nua và thâm quầng rõ rệt. Do đó, nếu muốn mắt không bị thâm thì bạn nên tập thói quen sử dụng kem chống nắng cho mắt mỗi khi ra nắng. Hơn nữa, ngoài kem chống nắng ra thì bạn cũng nên mang kính râm mới bảo vệ đôi mắt tối ưu và trẻ trung lâu dài bạn nhé. Xem nhiều chia sẽ hơn tại: https://myspace.com/my.hana

Không chỉ thức khuya, 5 thói quen này cũng khiến đôi mắt gấu trúc xuất hiện ngay - Ảnh 3.

Lười uống nước

Vùng da quanh mắt chiếm tỉ lệ nước khá cao. Vì thế, nếu bạn uống không đủ nước thì các cơ quanh mắt sẽ chảy xệ gây ra hiện tượng sụp mí lẫn thâm quầng mắt. Do đó, để có gương mặt sáng ngời và vùng da quanh mắt được bảo vệ tối ưu thì bạn nên uống nước đầy đủ ngày 1,5 – 2 lít bạn nhé.
Không chỉ thức khuya, 5 thói quen này cũng khiến đôi mắt gấu trúc xuất hiện ngay - Ảnh 4.

Vệ sinh vùng da quanh mắt sai cách

Vùng da quanh mắt tuy ít bị mụn nhưng bạn cũng nên vệ sinh mỗi ngày để lấy đi lượng tế bào chết cho vùng da này trở nên sáng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chà xát quá mạnh tay, hoặc dùng dung dịch tẩy trang quá mạnh thì các mao mạch dưới da rất dễ bị tổn thương khiến cho máu tụ lại và xuất hiện quầng thâm.

Do đó, khi vệ sinh vùng da quanh mắt, bạn chỉ nên dùng dung dịch tẩy trang dịu nhẹ đồng thời cũng nên thực hiện nhẹ tay để bảo vệ vùng da quanh mắt tránh khỏi những quầng thâm không mong muốn.. Xem nhiêu chia sẽ hơn tại G plus: https://plus.google.com/+MrBeNgocdungBeauty