Lợi ích của quả óc chó đối với trẻ em

10:03 18/01/2018

Mặc dù quả óc chó chỉ mới du nhập vào Việt Nam những năm gần đây nhưng càng ngày càng có nhiều người ưa chuộng sử dụng loại thực phẩm này bởi những tác dụng mà nó mang lại cho sức khoẻ.

Mặc dù quả óc chó chỉ mới du nhập vào Việt Nam những năm gần đây nhưng càng ngày càng có nhiều người ưa chuộng sử dụng loại thực phẩm này bởi những tác dụng mà nó mang lại cho sức khoẻ. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu những tác dụng tuyệt vời của quả óc chó đối với trẻ em nhé!
Phân tích các thành phần dinh dưỡng trong quả óc chó
1. Axit béo Omega 3 
Axit béo trong quả óc chó cần thiết để duy trì huyết áp bình thường, giúp giảm viêm, giảm cholesterol để giữ trái tim của bé khoẻ mạnh. Đây được xem là lợi ích lớn nhất khi ăn hạt óc chó.
2. Magie
Quả óc chó cũng chứa hàm lượng Magie rất cao, là loại khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển và bảo vệ sức khoẻ cho bé. Tránh nguy cơ mắc tiểu đường loại 2 do thiếu hụt magie.

3. Các vitamin
Vitamin B1, B6 thường thấy trong quả óc chó giúp hệ thần kinh của bé phát triển khoẻ mạnh
4. Chất béo có lợi
Ngoài axit béo thì quả óc chó cũng chứa nhiều loại axit béo lành mạnh khác bao gồm chất béo bão hoà đa và bão hoà đơn giúp giảm nồng độ cholesterol xấu hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim. 
Công dụng của quả óc chó cho trẻ em
Với những thành phần phần dinh dưỡng quí giá như vậy đây là lợi ích của quả óc chó đối mang lại cho trẻ em khi ăn quả óc chó mỗi ngày:
1. Tốt cho trí nhớ trẻ em: quả óc chó giúp tế bào não phát triển, tăng trí tuệ cho trẻ
2. Tốt cho tóc: biotin trong óc chó giúp tóc của bé phát triển tốt, sáng bóng
3. Khả năng chống oxy hoá mạnh mẽ: giúp bảo vệ bé khỏi nguy cơ mắc các căn bệnh mãn tính nguy hiểm.