Club 8live đưa tin: GIGGS VÀ SCHOLES TỚI VIỆT NAM LÀM VIỆC NHỜ... SIR ALEX TIẾN CỬ

13:35 16/11/2017

Theo tiết lộ mới nhất, Mike Farnan - cựu Giám đốc Quốc tế của Man United đã trao đổi với Sir Alex Ferguson, trước khi tiến cử Ryan Giggs và Paul Scholes cho Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.

Mới đây trên báo Thể thao & Văn hóa đăng tải bài phỏng vấn ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, về Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, cũng như các vấn đề liên quan tới việc Giggs và Scholes tới Việt Nam làm việc.

Xem thêm: trang cá cược bóng đá

TIẾT LỘ: Giggs và Scholes tới Việt Nam làm việc nhờ... Sir Alex tiến cử

Đáng chú ý, ông Hiệp cho biết Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF đã mất tới 8 tháng đàm phán để đưa cặp bài trùng Ryan Giggs - Paul Scholes đến Việt Nam. Ngoài ra, Sir Alex cũng góp phần tiến cử các học trò cũ.

"PVF đã liên hệ với Mike Farnan - cựu Giám đốc Quốc tế của Manchester United. Mike Farnan rất ủng hộ tầm nhìn và lộ trình phát triển lâu dài của PVF. Ông ấy đã trao đổi với Sir Alex Ferguson và thống nhất là cặp bài trùng Ryan Giggs - Paul Scholes rất phù hợp với vai trò đồng hành cùng PVF. Sau 8 tháng đàm phán, tháng 10/2017, Ryan Giggs - Paul Scholes đã đồng ý làm việc cho PVF", ông Lê Khắc Hiệp cho biết.

Cũng trong bài phỏng vấn này, ông Hiệp tiết lộ khá chi tiết công việc của bộ đôi huyền thoại sân Old Trafford tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.

Ryan Giggs sẽ làm việc bán thời gian, mỗi năm có 3 chuyến làm việc ngắn hạn toàn thời gian tại Việt Nam. Số 11 huyền thoại của Man United có trách nhiệm nghiên cứu và triển khai các ý tưởng để phát triển Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF; tổ chức các buổi chia sẻ với cầu thủ; trao đổi kinh nghiệm với các HLV; giúp phát hiện các tài năng HLV, giúp hoạch định lộ trình đào tạo nâng cao năng lực của họ.


Trong khi đó, Paul Scholes sẽ tư vấn kỹ thuật cho PVF, hoạch định lối chơi và đường hướng huấn luyện cùng đội ngũ chuyên gia. Đáng tiếc là thông tin về mức lương mà Ryan Giggs và Paul Scholes nhận được lại không được tiết lộ.

Trước đó, Giggs từng chia sẻ tới Sky Sport về lý do đồng ý trở thành Giám đốc Bóng đá tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.

"Việt Nam đã xây một học viện hoàn toàn mới và tôi cùng Scholes sẽ đóng vai trò tư vấn, đồng thời xem xét khả năng liên kết với Salford (đội bóng thuộc quyền sở hữu của "Thế hệ vàng" năm 1992) trong tương lai. Chúng tôi cũng đang xây một học viện đào tạo trẻ, và những cơ sở liên kết khắp thế giới sẽ là những vệ tinh tuyệt vời", Giggs nói.

Dự kiến, Ryan Giggs và Paul Scholes sẽ đặt chân đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào ngày 19/11, nghỉ tại khách sạn Metropole trên đường Ngô Quyền (Hà Nội). Vào ngày 20/11, bộ đôi huyền thoại sân Old Trafford tham dự lễ khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF ở huyện Văn Giang. TP Hưng Yên