Club 8live đưa tin: CHOÁNG VỚI SỐ PHIẾU BẦU QUẢ BÓNG VÀNG CỦA XUÂN TRƯỜNG VÀ PHI SƠN

14:07 04/01/2018

Xuân Trường và Phi Sơn đều nằm ngoài top 3 danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2017. Theo số liệu BTC công bố thì số điểm mà 2 cầu thủ này có được rất ngạc nhiên.

Quả bóng vàng, bạc, đồng 2017 đã có chủ khi Đinh Thanh Trung là chủ nhân QBV và hoàn toàn xứng đáng. Anh Đức giành QBB và QBĐ thuộc về tiền vệ trẻ Nguyễn Quang Hải của Hà Nội FC.

Xem thêm: cá cược bóng đá trực tuyến

CHOÁNG với số phiếu bầu Quả bóng vàng của Xuân Trường và Phi Sơn

Theo đó, người hâm mộ đã có những thắc mắc khi cả 2 cầu thủ là Trần Phi Sơn và Xuân Trường được bao nhiêu điểm mà lại nằm ngoài top 3 cho danh hiệu QBV Việt Nam. Theo chia sẻ của một thành viên BTC giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017, điểm số của tiền vệ Lương Xuân Trường (Gangwon FC) là 26 điểm, trong khi số điểm dành cho cầu thủ vừa chia tay CLB SLNA Trần Phi Sơn là 51 điểm.

Với số điểm trên, cả 2 điều kém khá xa so với bộ ba giành danh hiệu QBV, QBB và QBĐ là Đinh Thanh Trung (469 điểm), Nguyễn Anh Đức (285 điểm) và Nguyễn Quang Hải (88 điểm). Cụ thể hơn, theo số phiếu bầu chọn do giới truyền thông và các nhà chuyên môn bình chọn, vẫn có người bỏ phiếu Quả bóng vàng cho Xuân Trường. Theo đó, Xuân Trường được 1 phiếu QBV, 8 phiếu QBB và 7 phiếu QBĐ. Còn với Phi Sơn, anh không có phiếu QBV nào, được 7 QBB và 37 QBĐ không thể giúp anh chen chân vào tốp 3.

Việc Xuân Trường không chen chân vào được top 3 là có thể lý giải được bởi anh không thể hiện được năng lực nổi bật trong năm 2017, phải ngồi dự bị rất nhiều ở CLB Gangwon tại Hàn Quốc. Còn Trần Phi Sơn là sự tiếc nuối bởi anh liên tục tỏa sáng giúp SLNA trụ hạng cuối mùa 2017, đồng thời giúp đội bóng xứ Nghệ giành danh hiệu cúp Quốc gia sau 6 năm liên tiếp trắng tay.

Trong khi đó, Top 3 QBV 2017 được đánh giá là khá khách quan bởi Đinh Thanh Trung vô địch V.League cùng CLB Quảng Nam và thi đấu nổi bật trong màu áo ĐTQG suốt trong năm 2017. Anh Đức tuy không giành được danh hiệu với CLB nhưng trở thành vua phá lưới nội đầu tiên sau 15 năm toàn thua ngoại binh. Còn Quang Hải là cầu thủ trẻ góp mặt ở các cấp đội tuyển nhiều nhất trong năm vừa qua, từ U20, U22, U23 và ĐTQG.