ĐẠP XE KHÁM PHÁ GEORGE TOWN

15:51 09/08/2017

Nằm phía đông bắc đảo Penang, thành phố George Town cổ kính với nhiều tầng văn hóa, tín ngưỡng đan xen được xem như trái tim của hòn đảo, với rất nhiều công trình nghệ thuật, tôn giáo và lịch sử. George Town còn được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 2008.

Nằm phía đông bắc đảo Penang, thành phố George Town cổ kính với nhiều tầng văn hóa, tín ngưỡng đan xen được xem như trái tim của hòn đảo, với rất nhiều công trình nghệ thuật, tôn giáo và lịch sử. George Town còn được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 2008.

Đối với khách du lịch trẻ tuổi, đặc biệt là những ai yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh, Street Art có lẽ là điểm đến được chờ đợi nhất ở George Town. Khoảng đầu những năm 2000, chính quyền thành phố đã mời những nghệ sĩ vẽ tranh tường tới để sáng tác nghệ thuật.
Và đối với tôi, trải nghiệm đạp xe đi săn các bức tranh tường khu Street Art thực sự là 1 trải nghiệm đáng nhớ!!!

Từ khách sạn, nhóm chúng tôi thuê xe đạp,chỉ 10 RM/ chiếc. Tại sao lại là xe đạp, vì ở cái nơi gợi cảm giác cổ kính, hoài niệm này, thì chỉ có xe đạp là hợp nhất! Cầm tấm bản đồ Street Art trên tay, luồn theo từng ngõ ngách, bắt gặp những bức tranh tường tuyệt đẹp, chụp choẹt vài kiều, rồi lại đi… Đạp xe chầm chậm tám chuyện trên trời dưới biển, chọc ghẹo nhau đủ kiểu. Có lẽ cũng vì vậy mà chúng tôi - những con người xa lạ gom lại đi với nhau, trở nên thân thiết lạ thường!

Và nên đi vào sáng sớm, lúc đường phố còn vắng vẻ, để không khí trong lành tràn vào lồng ngực, để khỏi phải chờ đợi lúc chụp hình, để tha hồ tạo dáng, và để tự do cười đùa mà không ảnh hưởng đến những người xung quanh…

Đi tầm 2 tiếng thôi, là bạn đã gom đủ hình và đong đầy cảm xúc rồi nhé.
Nếu có thể, hãy đi Penang, rồi bạn sẽ muốn quay lại lần nữa!!!