Xây dựng Hệ thống thông gió tương thích nhà ở thông thoáng

09:50 18/01/2018

Nhận tham mưu thiết kế hệ thống thông gió cho các cao ốc chung cư nhà cao tầng, chóng vánh đạt hiệu, uy tín bảo đảm về chất lượng

không gian sống chúng ta ngày hình như càng hẹp lại, khoảng không để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng dường rất khó kiếm ở thị thành.

có phương pháp thông gió trùng hợp, hay là hệ thống thông gió bị động hoạt động theo sự chuyển di của luồng ko khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất các luồng không khí để cung ứng gió ngẫu nhiên là mát và làm thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió ngẫu nhiên phụ thuộc vào đến kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để các luồng gió với thể đi vào và đi ra. Đối có hệ thống thông gió tự dưng mang giá tiền rẻ, không tốn điện cho động cơ nhưng ta không kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào ngừng thi côngĐây, mang không gian sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thị thành thì hệ thống thông gió khi không ko mang đến hiệu quả.
 

 


Vậy biện pháp nào thích hợp mang lại hiệu quả nhất đối có nhà ở đô thị ?

có hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) sử dụng những quạt thông gió công suất lớn để đưa luồng không khí vào bên trong không gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi các luồng không khí trong khoảng bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng ko khí ô nhiễm, thiếu oxy và những hạt bụi li ti ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa những vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. những vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên è nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ giúp cho đưa các luồng gió tươi tới đúng ko gian cần thông gió làm mát, và ko gây vung phí.

các thông số chuẩn bị cho kiểu dáng hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 


Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cần thiết (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và tải nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ ko khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào nhiều yếu tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của trang bị, … gần đúng có thể lấy Δt=10(ºC)

+ khi lắp đặt trên những vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống thấm nước tại những vị trí lắp đặt để nước mưa ko chảy vào bên trong

+ Vẽ lược đồ hệ thống ống gió, sắp đặt các vị trí lắp đặt phù hợp. giả dụ như không gian lắp đặt hệ thống ống gió ko đủ lớn thì mang thể tăng kích thước của những cửa gió lên, đừng lên phấn đấu sắp xếp đa dạng cửa trên phố ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió ngẫu nhiên
Để đo được hiệu quả áp dụng các chiến lược thông gió, bạn có thể đo cả lưu lượng và tốc độ không khí lưu thông.

Lưu lượng không khí lưu thông sẽ quyết định mức độ thay thế vùng ko khí cũ lưu cữu trong không gian sống bằng luồng ko khí mới trong sạch hơn thổi vào, cùng lúc quyết định xem không khí sẽ đàm đạo được bao nhiêu nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng không khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió ko bị đứt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K mang giá trị từ 0 tới một, tương ứng với các góc đến của gió thổi vào ô cửa và những hệ số động lực học lưu chất khác, ví dụ như là kích thước khá của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ mang 1 góc tới là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn nếu như gió thổi vuông góc sở hữu lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

khi đặt lỗ thông gió, bạn cần phải bố trí cả cửa hút và cửa thoát gió; thông thường hai cửa này sẽ ko đặt ở cùng một khu vực. Diện tích cửa được tiêu dùng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ không khí và nhiệt độ trong các tòa nhà:

Ngoài việc xem xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan yếu vì đây là 1 nhân tố ảnh hưởng trực tiếp tới một thể nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được ngoại hình lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông không khí tăng lên sẽ khiến tăng hiệu quả khiến cho mát, bởi vì ko khí hot sẽ được thay thế nhanh chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng làm mát bằng bay tương đối. Mồ hôi bay khá nhờ gió sẽ làm con người sở hữu cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần mang tốc độ trung bình cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so sở hữu khi im gió. Đây cũng là lý do khiến các vật dụng quạt mang thể giúp con người sở hữu cảm giác mát hơn mặc dù chúng không khiến cho đổi thay nhiệt độ không khí.

Đã sở hữu các tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần mang bao nhiêu ko khí trong sạch bên ngoài để cung ứng cho những ko gian khác nhau và cho mỗi người trong 1 tòa nhà. ví dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất thay đổi ko khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, đồng thời cũng quy định 1 lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng không khí trong sạch từ bên ngoài
V: Thể tích ko gian phòng

Hệ số chuyển đổi được sử dụng ví như đơn vị sử dụng của các thông số lưu lượng mẫu chảy, thang thời kì và thể tích ko gian phòng không tương hợp mang nhau.

ví dụ, nếu tổ chức của tham số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và doanh nghiệp của lưu lượng không khí là feet vuông, lúc Đó cần xem xét tới hệ số chuyển đổi có trị giá bằng 60 để đưa về đơn vị giờ. giả dụ lưu lượng Q được tính bằng đơn vị mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi vận dụng sẽ khác nhau.

kiểu dáng mở
Cửa sổ và cửa chớp được kiểu dáng như thế nào sẽ mang tác động to tới sự lưu thông không khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở một nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ với hiệu quả thông gió bằng một nửa so mang hiệu quả chiếu sáng của nó. trái lại cửa sổ với cánh hay cửa chớp mang thể mở rộng hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra mang thể ngăn cản những luồng gió hay cũng có thể phát triển thành các bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có những lớp kính ngang) mang thể vẫn đảm bảo thông gió ngang song song với thể chắn mưa.

Bạn cũng với thể tiêu dùng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng tương tự như những cửa sổ sở hữu cùng hình hình dạng học, chẳng hạn như các cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức hồ hết diện tích của đều thuận tiện cho việc thông gió bất chợt. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là 1 lợi thế so sở hữu đa số các dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tây, và thậm chí sở hữu thể giảm tiếng ồn.

hình dáng cửa sổ cũng có tác động tới hiệu quả thông gió công trình. Cửa sổ mang dạng dải ngang dài với thể giúp thông gió liên tiếp và đồng đều hơn. Cửa sổ cao mang lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới có thể sử dụng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo không khí nóng ra qua phía trên của căn phòng khi mà phân phối không khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp tác động đến lượng không khí và tốc độ ko khí. Để với đủ lượng không khí cần yếu, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của những lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm ít ra 20% tổng diện tích sàn, với diện diện tích cửa đón gió không quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

bên cạnh đó, để tăng hiệu quả khiến mát, cửa đón gió sở hữu thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. sở hữu cách thức sắp đặt này, tốc độ gió vào nhà sẽ to hơn, bởi vì có cộng 1 lượng không khí đi qua ô cửa nhỏ và to trong cùng 1 khoảng thời kì thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ nhanh hơn .

Khối nhiệt cũng có thể mang ảnh hưởng vào hệ thống thông gió ngẫu nhiên. nếu một ko gian quá nóng thì thông gió bỗng nhiên sẽ khó tạo ra nhân tiện nghi nhiệt hơn. bên cạnh đó, những biện pháp về khối nhiệt với thể giúp duy trì một nhiệt độ ổn định và hạn chế thay đổi to một bí quyết đột ngột. Bằng phương pháp ổn định biên độ nhiệt, người mẫu mã có một thời cơ tốt hơn để sử dụng thông gió trùng hợp mang hiệu quả.

mang đội ngũ nhân viên giỏi trong ngành gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo mang lại cho người dùng sự phục vụ thấp nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất nhu yếu đối với các nhà ở thị thành hiện nay. Hệ thống thông gió sẽ giúp cho không gian bên trong phát triển thành mát mẻ hơn và tạo nên một bầu không khí trong sạch cho những người sinh sống và làm cho việc trong ngừng thi côngĐây. do đó lúc lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán kỹ càng để sở hữu được 1 bầu không khí tuyệt vời cho tòa nhà đồng thời tạo không gian sống an toàn và có lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo mức giá ở mức tiết kiệm nhất, ko gây phung phí.

tổ chức TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nức danh trong ngành nghề điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến sạch ko khí….

Chúng tôi rất mong muốn được chuyên dụng cho các bạn về nhà sản xuất tư vấn kiểu dáng, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm cho sạch không khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ sở hữu chúng tôi theo thông báo sau.