Điều cần biết trước khi lựa chọn máy giặt thảm

07:21 06/03/2018

Trên thị trường hiện giờ sở hữu toàn bộ cái máy giặt thảm với phổ quát thương hiệu, ngoài mặt và giá cả khác nhau. Vậy khiến cho thế nào để quý khách chọn được máy giặt thảm mẫu thấp nhất?

Trên thị trường hiện giờ sở hữu toàn bộ cái máy giặt thảm với phổ quát thương hiệu, ngoài mặt và giá cả khác nhau. Vậy khiến cho thế nào để quý khách chọn được máy giặt thảm mẫu thấp nhất?

Chúng tôi xin đưa ra những tư vấn về cách lựa chọn máy giặt thảm phun hút tốt nhất. Nhưng trước khi đi đến kết luận máy nào tốt nhất, phù hợp với người dùng nhất thì chúng ta cần biết đến các dòng máy giặt thảm có trên thị trường hiện nay.

 

Chúng ta có thể nghe quảng cáo các loại máy giặt thảm khô, ướt, đa chức năng… song sự phân loại phổ biến nhất là: Máy giặt hút, máy giặt phun hút và máy giặt công nghiệp. Máy giặt phun hút thường được dùng cho các hộ gia đình, còn máy giặt công nghiệp dùng cho nhà xưởng, văn phòng, khách sạn…

 

Cách chọn máy giặt thảm tốt nhất chính là cách chọn máy giặt thảm phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như tài chính của mình nhất. Bao gồm những yếu tố cần quan tâm sau:

 

Mục đích sử dụng của bạn là gì?

Nếu như bạn mua máy để giặt thảm gia đình thì máy giặt hút và máy giặt phun hút là phù hợp nhất.

Tương tự như vậy đối với nhu cầu giặt thảm văn phòng hoặc ở những nơi không cần công suất máy giặt thảm lớn.

Còn nếu bạn giặt thảm cho khách sạn, văn phòng có diện tích lớn, nhà xưởng… nói chung là những nơi cần giặt nhiều, cần công suất máy lớn thì nên chọn máy giặt thảm công nghiệp.

 

Một thương hiệu nổi tiếng luôn mang lại cho người dùng sự an tâm về chất lượng cũng như giá cả. Những thương hiệu người dùng có thể tin tưởng như là HiClean của Thái Lan, Fiorentini và Lavor của Italia…

 

Dù bạn chọn thương hiệu nào thì điều quan trọng không thể quên đó là kiểm tra những thông tin thông số kỹ thuật, nhãn mác sản phẩm có trùng khớp với nhà sản xuất hay không, chế độ bảo hành như thế nào.

 
 

Mách nhỏ với bạn: Để chọn được sản phẩm đúng thương hiệu thì người dùng nên chọn mua ở những đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín.

 

Thùng của máy là bộ phận quan trọng quyết định việc người mua có mua được máy giặt thảm loại tốt không. Có 2 loại thùng máy để người dùng cân nhắc khi chọn lựa là:

 

Thùng làm bằng nhựa: Loại thùng này giá thành khá rẻ nhưng đổi lại thời gian bảo hành thấp.

 

Thùng làm bằng thiếc: Thùng được đánh giá là chất lượng tốt, bền và thời gian bảo hành dài hơn, đồng nghĩa với việc giá thành cũng cao hơn

 

Phân loại thảm trải sàn và chuẩn bị dụng cụ.

– Để công việc giặt thảm đạt được hiệu quả cao nhất, không ảnh hưởng tới chất lượng và màu sắc của thảm thì bạn cần hiểu rõ chất liệu thảm, màu sắc để tránh làm hư hỏng thảm.

 

Dụng cụ giặt thảm:

– Một chiếc máy giặt thảm như máy chà sàn – thảm công nghiệp

– Hóa chất tẩy thảm

– Hóa chất tạo hương thơm.

– Găng tay cao su.

 

Quy trình làm sạch thảm trải sàn.

 

 

 

Bước 1: Lắp ráp thiết bị và kiểm tra độ an toàn của máy giặt, di chuyển các đồ đạt trên thảm để đảm bạo cho quá trình vệ sinh sạch sẽ nhất.

 

Bước 2: Thu gom rác trên bề mặt thảm, hút toàn bộ bụi trên mặt thảm

 

Bước 3: Pha hóa chất chuyên dụng cho việc giặt thảm và phun lên toàn bộ bề mặt thảm.

 

Bước 4: Dùng máy chà sàn chà đều toàn bộ hóa chất trên mặt thảm và sau đó hút lại toàn bộ hóa chất và bụi bẩn trên mặt thảm.

 

Bước 5: Làm khô thảm và di chuyển đồ đạc về vị trí cũ.