Người dùng Samsung Galaxy Note 8 sẽ được miễn phí 60 ngày hỗ trợ dịch vụ tại nhà

03:27 25/08/2017

Người dùng Samsung Galaxy Note 8 tại Hoa Kỳ sẽ nhận được một gói ưu đãi 60 ngày sử dụng miễn phí dịch vụ Premium Care trị giá 11.99 USD/tháng cho mỗi thiết bị của Samsung

Người dùng Samsung Galaxy Note 8 tại Hoa Kỳ sẽ nhận được một gói ưu đãi 60 ngày sử dụng miễn phí dịch vụ Premium Care trị giá 11.99 USD/tháng cho mỗi thiết bị của Samsung. Gói hỗ trợ này bao gồm cả dịch vụ hỗ trợ tận nhà, nghĩa là nếu bạn gặp những vấn đề với Galaxy Note 8, một kĩ thuật viên tới tận nhà của bạn hoặc một địa điểm thích hợp nào khác giúp bạn khắc phục vấn đề.

Samsung Galaxy Note 8

Không quá khó để nhận ra lý do tại sao Samsung lại đưa ra một ưu đãi hấp dẫn đến vậy. Với sản phẩm Galaxy Note 7 được ra mắt vào năm ngoái đã gặp một số rủi ro về an toàn và buộc hãng phải thu hồi sản phẩm trên toàn cầu, gây ra một khoản tổn thất khổng lồ cũng như uy tín của hãng bị tụt giảm nghiêm trọng. Vì vậy, để giảm nguy cơ trên Galaxy Note 8 xuống mức tối thiểu cũng như hãng cũng muốn đảm bảo rằng người dùng có thể hài lòng với sản phẩm, chắc chắn nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ đem đến những dịch vụ hậu mãi tốt nhất cho người dùng sau khi mua Note 8, ngay cả với những sản phẩm được ra mắt sau này của họ.

Samsung Galaxy Note 8

Theo The Verge, dịch vụ hỗ trợ tận nhà khi mua sản phẩm Galaxy Note 8 sẽ được một bên thứ 3 là HelloTech (được thành lập từ năm 2015) đảm nhiệm chứ không phải Samsung. Hello Tech cho biết, họ có thể hỗ trợ kỹ thuật viên tới tận nhà trong khoảng 88% các thành phố tại Hoa Kỳ, 12% còn lại có thể không nhận được sự hỗ trợ là do các vùng nông thôn hẻo lánh nhưng có thể vẫn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ xa.